Bật mí kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt cực hay

Đá gà là trò chơi giải trí đổi thưởng cực hấp dẫn với nhiều anh em. Đá gà ngày nay được tổ chức với đa dạng loại hình từ trực tiếp đến trực tuyến. Để bắt đầu cho các trận đấu cực căng, anh em phải chuẩn bị những gì? Đâu là cách nuôi gà chiến cực tốt? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn các kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt chuẩn nhất. Hãy cùng W88 đọc qua các nội dung quan trọng dưới đây nhé!

Gà đá cựa sắt là gì?

Gà đá là những con gà được lựa chọn để nuôi chuẩn bị cho các trận đấu. Các chú gà được chọn lọc kỹ càng thông qua nhiều đặc điểm. Người nuôi sẽ đào tạo các chú gà trong một quá trình nhất định. Sau quá trình nuôi, người chủ sẽ quyết định lựa ra chú gà gắn cựa sắt. 

Vậy cựa là gì? Cựa là một bộ phận nằm ở phía sau phần gót chân gà. Cựa được mọc từ chất sừng của gà. Bản chất của cựa giống hệt với móng chân hay móng tay. Đó là lý do mà cựa gà rất cứng cáp và chắc chắn. Cựa sắt chính là một cựa nhọn được mài nhọn. Vật này được gắn trực tiếp vào cựa gà sau chân. Khi chiến đấu, đây sẽ là một vũ khí lợi hại có thể hạ gục đối phương. Tuy nhiên, cựa sắt cũng rất sắc và nhọn. Vì thế trong một số trường hợp, nó có thể gây hại cho gà của bạn.

kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt
Gà đá cựa sắt là gì?

Lựa chọn gà cũng là kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt. Các chú gà được gắn cựa sắt là những chú gà có thân hình bé nhưng nhanh nhẹn. Đây là đặc điểm giúp các chú gà có thể tấn công đối thủ tuyệt đối. Bên cạnh đó, thân hình phải đảm bảo được săn chắc, khỏe mạnh. Thịt và cơ gà cũng phải rắn chắc nhất định. Chân và đùi gà rắn chắc và phải đảm bảo vững vàng nhất. Những chú gà như vậy sẽ có đủ sức mạnh và sự dẻo dai khi chiến đấu. Đặc biệt, chân gà phải mỏng thịt và rộng ngón để linh hoạt khi chọi.

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt 

Kiến thức về kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt của bạn như thế nào? Dưới đây là cách nuôi gà mà bạn nên biết.

Cách chọn vị trí đặt chuồng

Nhiều anh em quan niệm rằng gà có thể thích nghi với bất kỳ môi trường nào. Tuy nhiên, quan niệm này không chính xác. Trước khi đầu tư và nuôi 1 chú gà chiến, bạn nên lựa chọn vị trí đặt chuồng cẩn thận. Đó là vị trí khô thoáng, mát mẻ và kín gió khi trời tối. Các ảnh hưởng thời tiết sẽ tác động xấu đến sức khỏe chú gà chiến của bạn. Đặc biệt, chuồng gà phải được vệ sinh và khử trùng thường xuyên vào mỗi 2 tuần. Đó là cách giúp gà không nhiễm virus và bệnh lạ.

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt bằng cách vỗ béo

Trong giai đoạn đầu tiên nuôi gà, bạn tuyệt đối không thả gà ra ngoài. Đây là thời gian để gà được vỗ béo. Gà sẽ được cung cấp lương thực chính là lúa với 2 lần 1 ngày. Ăn kèm với lúa là rau với thời gian là 1 lần 1 ngày. Lúa cho gà ăn được chọn lọc kỹ càng với những hạt to và chắc. Chủ kê phải nhặt các hạt lép và vật bẩn có trong lúa trước khi cho gà ăn. 

Đặc biệt, lúa không được ngâm qua đêm trước khi cho gà ăn. Việc ngâm lúa qua đêm sẽ khiến hạt lúa nảy nầm trong diều gà. Bên cạnh đó, chủ nuôi phải đầu tư thêm vitamin B1, B2, A, D3, E và viên uống Phariton. Đối với viên uống Phariton, chủ nuôi nên lưu ý cho uống 5 ngày 1 lần.

kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt
Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt bằng cách giảm béo

Sau khi đã vỗ béo cho gà, đây là thời gian để tiến hành giảm béo. Giai đoạn này bắt buộc gà phải hoạt động nhẹ nhàng. Gà sẽ được thả rong và hoạt động một ngày 3 lần. Thời gian hoạt động này không quá 20 phút. Chế độ ăn trong giai đoạn giảm béo cũng sẽ có sự thay đổi. 

Thay vì ăn lúa đến khi no, gà chỉ được 70 hạt lúa trong mỗi lần ăn. Ngược lại, rau sẽ được cung cấp tự do và không giới hạn. Các loại rau thường được cho gà ăn là xà lách, giá hoặc rau muống. Các viên uống vitamin vẫn được cung cấp đầy đủ trong giai đoạn này. 

Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt bằng cách phơi nắng

Phơi nắng là một kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt quan trọng mà bạn nên biết. Đây là cách giúp gà có thể tránh được các bệnh nấm mốc, viêm nhiễm,… Mỗi ngày gà của bạn nên được phơi ít nhất 1 lần. Thời gian có thể kéo dài từ 15 – 20 phút. Chủ kê nên lưu lại phương pháp này để giúp gà chiến của mình khỏe mạnh hơn. 

Lên lịch ăn cố định

Chế độ ăn của gà đã được trình bày trong các phương án dinh dưỡng. Tuy nhiên, chủ kê phải đảm bảo rằng giờ giấc ăn là như nhau. Giờ giấc ăn uống phải được lên kế hoạch và thực hiện đúng. Cách này giúp gà sẽ tránh được các bệnh về chứng rối loạn tiêu hóa. Bên cạnh giờ ăn, giờ ngủ cũng được chuẩn bị kỹ càng. Gà sẽ được nuôi theo giờ và ngủ cố định qua mỗi ngày. Trong trường hợp, gà không ngủ được, chủ nuôi nên kiểm tra lại môi trường sống xung quanh của gà. 

kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt
Cách nuôi gà đá cựa sắt

Trên đây là các thông tin chi tiết về kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt cực chuẩn. Các anh em chủ kê nên lưu lại bài viết này để nuôi gà chiến cho riêng mình nhé! Hãy đăng ký W88 để biết thêm nhiều thông tin về cách nuôi gà nhé!

>>> Xem thêm: Đá gà online W88